Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Tiền bê tráp có được tiêu không?

Tiền bê tráp có được tiêu không? Là một trong những băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đi bê tráp cho đám cưới khi họ nhận được. Bài viết dưới đây cũng sẽ giải đáp tường tận cho bạn thắc mắc trên nhé!

Tục lì xì cho đội bê tráp trong lễ ăn hỏi

Có thể thấy được trong phong tục cưới hỏi của người Việt từ xa xưa cho đến nay đi chăng nữa thì tục bê tráp luôn được coi là một nét văn hóa đẹp trong ngày trọng đại của đôi lứa. Trong ngày lễ ăn hỏi thì họ nhà trai mang đồ sinh lễ đến nhà gái bao gồm cau, rượu, chè, thuốc (trà) và bánh trái, gà trống một mâm xôi hoặc nếu nhà nào khá giả thì có thêm một con lợn sữa.

Tục lì xì trong đám hỏi

Ngay sau tục bê tráp này lại còn có một nghi lễ nhỏ được người ta đặt tên là “trao duyên”. Trước đó nhà trai và nhà gái chuẩn bị tiền lì xì cho cả hai đội bưng tráp, sau khi đã nhận lễ xong thì cả hai bên sẽ trao phong bao lì xì cho nhau.

Xem thêm bao lì xì cưới  đẹp

Đây là một nghi lễ để thay đổi quan niệm đi bê tráp là mất duyên của người xưa. Nghi thức này như là một cách giữ duyên cho những người bưng quả. Chính vì thế đừng bạn nào đi bê tráp mà quên mất việc nhận lì xì nhé!

Phong bao lì xì đẹp

Không nên quá nặng nề về chuyện mất duyên khi không nhận lại phong bao lì xì nhưng “có thờ có kiêng có thiêng có lành”.

Số tiền lỳ xì cho đội bê tráp có ý nghĩa gì?

Có thể nói trong phong tục thời xưa thì số tiền trong phong bao lì xì chỉ mang tính chất tượng trưng và mang ý nghĩa giữ lại duyên, may mắn cho người bê tráp. Chứ không phải là số tiền trả công hay mua bán gì cho nên số tiền trong phong bao lì xì cũng phụ thuộc vào gia đình bạn bê tráp cho.

Thực tế ngày nay thì phụ thuộc vào từng gia đình mà số tiền trong phong bao lì xì sẽ là 10 nghìn, 50 nghìn, 100 nghìn,…

Lì xì bê tráp đẹp cho ngày vui trọn vẹn

Tiền bê tráp có được tiêu không?

Số tiền bạn nhận được khi bê tráp ngoài ý nghĩa giữ duyên cho bạn, mong muốn các chàng trai, cô gái sẽ nhanh chóng tìm được một nửa yêu thương của mình mà đồng thời số tiền nó cũng mang tính chất là một lời cảm ơn của cô dâu, chú rể cho bạn. Vậy nếu đã là phần thưởng, sự cảm ơn cho công sức của bạn đã đến chung vui với cô dâu, chú rể trong ngày lễ trọng đại gì thì sao bạn phải lăn tăn được tiêu hay không. Nó thuộc quyền sở hữu của bạn cho nên hãy tiêu vào những việc bạn cần nhé!

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: