Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Suy nghĩ về phong tục lì xì trong ngày tết

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh. Qua hai vần thơ trên đã phần nào khắc họa được hình ảnh tết cổ truyền của dân tộc ta từ bao đời nay. Tuy nhiên, ngày tết cổ truyền hiện nay đã có một số thay đổi theo mỗi độ xuân về.

Từ nhiều đời nay, lì xì là một trong những tục lệ tốt đẹp không thể thiếu của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Không ai biết phong tục này có từ bao giờ, chỉ biết là rất lâu rồi, lì xì ngày Tết đã trở thành thông lệ mỗi dịp đầu năm mới và là nét văn hóa độc đáo, là bản sắc truyền thống của người Việt.

Có nhiều ý kiến cho rằng, phong tục lì xì ngày Tết cổ truyền của Việt Nam bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo Nhà nghiên cứu Văn hóa Dân gian Nguyễn Hùng Vĩ (giảng viên Văn học Dân gian trường ĐH KHXH&NV Hà Nội) cho biết: “Lì xì” có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc, phát âm theo âm Hán Việt là “Lợi thị” (lãi chợ) mà người Việt Nam đọc chệch ra thành lì xì. Lì xì còn được gọi bằng những tên khác là mở hàng hay tiền phát vốn với kỳ vọng buôn bán có lãi và hiện nay được dùng chung là từ mừng tuổi. Dù được gọi với tên gọi nào thì lì xì cũng mang nghĩa là tiền hên, tiền may mắn, điều lành, điều tốt. Tặng lì xì là tặng món tiền thể hiện điều lành và may mắn cho đứa trẻ”.

Bao lì xì có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng mà quan trọng là ở thiện ý, ý nghĩa tốt đẹp của hành động. Tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ, gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn. Người nhận được tiền lì xì vô cùng thích thú.

Tại sao phong bao lì xì lại có màu đỏ

Màu đỏ của chiếc bao lì xì tượng trưng cho màu như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm. Tuy nhiên, ngày nay phong bao lì xì 2019 đã có những thay đổi đáng kể về cả thiết kế lẫn màu sắc. Các thiết kế hiện đại, trẻ trung với nhiều màu sắc phong phú khác nhau được nhiều người ưa chuộng.

Số tiền lì xì bao nhiêu là hợp lý

Việc tặng phong bao lì xì chủ yếu mang ý nghĩa may mắn, tài lộc quanh năm nên số tiền tặng trong phong bao lì xì là bao nhiêu không quan trọng. Tùy thuộc vào ý thích của từng người mà để số tiền trong bao lì xì khác nhau

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: