Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Phong tục lì xì cưới cho đội bê tráp có cần thiết không

Lễ cưới là nghi lễ trọng đại cho các cặp đôi đánh dấu bắt đầu cuộc sống hôn nhân gia đình. Trong phong tục cưới xin có lễ ăn hỏi rất được coi trọng và chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc đặt ra cho cô dâu chú rể trong quá trình chuẩn bị lễ ăn hỏi mà không biết giải quyết ra sao. Vì dụ như lì xì cưới cho đội bê tráp có cần thiết không? Lì xì cưới bao nhiêu tiền là thích hợp? Nhà trai hay nhà gái sẽ quyết định số tiền trong lì xì cưới cho đội bê tráp? Bên nào sẽ chuẩn bị bao lì xì? Sau đây sẽ là một số gợi ý cho những thắc mắc trên.

Đội bê tráp nhà trai và đội đỡ tráp nhà gái được chọn là các cô gái, chàng trai chưa kết hôn. Người xưa quan niệm con gái chưa chồng mà bê tráp là dễ mất duyên. Vì vậy cô dâu chú rể sẽ lì xì lại cho đội bê tráp với ý nghĩa chia sẻ duyên lành, những lời chúc phúc để chúc cho vận may đến sớm, mau chóng tìm được người ưng ý kết duyên vợ chồng trăm năm. Bởi lẽ đó mà nghi lễ lì xì cưới là không thể thiếu trong ngày lễ ăn hỏi.

Số tiền để trong bao lì xì cưới bao nhiêu là hợp lý

 Việc để bao nhiêu tiền trong bao lì xì cưới là tùy thuộc vào ý thích của từng gia đình. Việc lì xì cưới cho đội bê tráp chủ yếu để chúc phúc và chia sẻ niềm vui đến người được nhận nên số tiền trong bao lì xì không quan trọng. Tuy nhiên cô dâu chú rể cũng nên chú ý một chi tiết nhỏ là số tiền đặt trong bao lì xì cưới nên là số chẵn với ý nghĩa có đôi có cặp mang đến điều tốt lành.

Nhà trai hay nhà gái sẽ quyết định số tiền lì xì cho đội bê tráp

Sau khi về chung một nhà thì cả hai đều có tiếng nói như nhau trong mọi vấn đề. Vì vậy việc quyết định số tiền trong bao lì xì cưới do bên nào quyết định cũng được.

Tiền lì xì cưới sẽ do bên nhà trai hay nhà gái chuẩn bị

Ai là người chuẩn bị thì cuối cùng cũng là tiền của cô dâu chú rể. Sau khi về chung một nhà, cái gì của chồng cũng là của vợ mà cái gì của vợ cũng là của chồng. Vì vậy việc ai là người chuẩn bị tiền lì xì cưới cho đội bê tráp đều như nhau. Thông thường việc này sẽ được cô dâu chú rể cùng nhau bàn bạc thỏa thuận. Số tiền đặt trong phong bao nhà trai và nhà gái bằng nhau. Trong các đám cưới hiện đại ngày nay, ý nghĩa của việc lì xì cưới cho đội bê tráp không được nhiều người biết đến. Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: