Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Phong Bao Lì Xì Cưới, Bao Lì Xì Ăn Hỏi

Liên hệ
Còn hàng
Phong bao lì xì cưới - bao lì xì ăn hỏi thường được dùng để đựng bao lì xì cho đội bưng tráp, bưng quả số lượng...

Lưu ý: Sản phẩm chỉ có ở Hồ Chí Minh

Sản phẩm bạn đang chọn là sản phẩm được thiết kế đặc biệt!

Hiện nay, flowerline.vn chỉ thử nghiệm cung cấp cho thị trường Tp. Hồ Chí Minh

Miễn phí giao hoa cho các đơn hàng đi trong nội thành TP HCM và đơn hàng trên 300.000 đ

  • Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí
  • Giao gấp trong vòng 2 giờ
  • Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Phong bao lì xì cưới - bao lì xì ăn hỏi thường được dùng để đựng bao lì xì cho đội bưng tráp, bưng quả số lượng phụ thuộc vào số lễ của nhà trai và nhà gái. Mỗi người bê lễ, đỡ lễ sẽ có một cái và trao cho nhau sau lúc trao lễ bà đỡ lễ ăn hỏi. Mục đích tiền lì xì là để khỏi mất duyên.

Mẫu Phong Bao Lì Xì Cưới - Bao Lì Xì Ăn Hỏi

 


 

 

 

Size:16.7x8.7cm

Chất liệu dày dặn, giấy bóng, giấy thơm, in nổi rất đẹp bao lì xì được thiết kế có chữ h�� nhũ vàng trên nền bao lì xì cưới màu đỏ tươi tượng trưng cho trái tim son sắc thủy chung, mang nhiều điều may mắn và lời chúc tốt lành đến cho gia đình nhỏ của cô dâu chú rể.

Thông tin tham khảo về lịch sử ý nghĩa của lì xì cưới:

1. Tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi là gì?

Theo quan niệm từ xưa thì trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi là phong tục cổ truyền trong lễ ăn hỏi giúp các oôi nam nữ giữ lại duyên của mình. Tiền trong bao lì xì là tiền mà nhà trai và nhà gái chuẩn bị cho đội bê tráp để các cặp đôi trao cho nhau sau thủ tục trao lễ vật ăn hỏi.

2. Vì sao lại có tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi

Tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi được xuất phát từ việc bán duyên của người bê tráp cho cặp đôi trong ngày lễ ăn hỏi. Do vậy, nhằm giúp đội bê tráp không mất duyên và sớm có ý chung nhân thì số tiền lì xì trong bao phong bì đỏ chính là lời hóa giải để đội bê tráp nữ lại tình duyên cho mình.

Chính vì thế, tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi hình thành và trở thành một phong tục đẹp mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

3. Số tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi là bao nhiêu?

Trong phong tục thời xưa thì số tiền trong phong bao nhỏ chỉ là số tiền nhỏ mang ý nghĩa lại duyên, may mắn chứ không phải ý nghĩa trả công hay mua bán. Vì vậy số tiền lì xì thì tùy tâm do mỗi nhà lựa chọn.

Số tiền lì xì mọi gia đình thường để là: 10. 20. 50. 100. 200 .... (Tùy theo mỗi nhà)

Ngày xưa mọi người quan niệm những ngiời bê tráp sẽ "mất duyên" nên các cô gái thường ngại ngừng khi bê tráp cho bạn bè người thân trong ngày cưới. Còn hiện nay thì quan niệm của một số ngưiờ đã phóng thoáng hơn nhiều người cho rằng được hạnh phúc và đó vinh dự của mình khi được chọn là người bê tráp.

Số bao lì cưới sẽ phụ thuộc vào số lễ vật và số người bê tráp mỗi người sẽ có một phong bao lì xì để trao cho nhau sau màn trao lễ vật ăn hỏi với ý nghĩa giữ lại duyên cho những người bê tráp. 

Thường số bao lì xì bằng 2 lần số lễ vật. Và bằng số người tham gia bê tráp và đỡ tráp ăn hỏi. Thường là 10. 14. 18. 22 phong bao lì xì cưới

Trang phục đội bê tráp

Nam: quần Âu tối màu, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt

Nữ giới: Mặc áo dài tương ứng với màu cà vạt của đội nam.Trong phong tục bưng quả này còn có một nghi lễ nhỏ gọi là trao duyên, nhà trai và nhà gái chuẩn bị tiền lì xì cho cả hai đội bưng tráp và khi tiến hành trao tráp cho nhau thì đội bê tráp của nhà trai sẽ trao phong bì lì xì cho đội bưng tráp nhà gái và đội gái sẽ trao lại cho đội trai. Ngi lễ này để thay đỏi quan niệm mất duyên của người xưa, việc trao phong bì lì xì như thế là để “giữ duyên” cho những người bưng quả. Số tiền lì xì tuy không nhiều nhưng sẽ là nguồn tinh thần, là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúc cho những bạn trai, bạn gái sớm tìm được nhân duyên và hạnh phúc.

 

 

Mẫu bao lì xì lễ đen dùng trong lẽ cưới - ăn hỏi

 

 

Bao lì xì cưới - bao lì xì ăn hỏi và bao lì xì lễ đen là bộ bao lì xì dùng trong ăn hỏi và cưới trọn bộ giúp cô dâu chú rể đựng tiền lì xì cho đội bê tráp và lì xì lễ đẹp, Với những mẫu trên các bạn tha hồ lựa chọn cho bạn mẫu ưng ý nhất để chuẩn bị cho lễ cưới thật đẹp

Chúc các bạn trẻ sắp cưới có cuộc sống hạnh phúc

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: