Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Những tháng không nên cưới

Lập gia đình là chuyện đại sự trong cuộc đời của mỗi người. Chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành lễ vu quy không còn là việc của riêng nhà trai, của đôi uyên ương mà của cả quan viên hai họ. Vậy nếu bạn đang có dự định tổ chức đám cưới của mình trong thời gian sắp tới, bạn đang phân vân Những tháng không nên cưới là những tháng nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé!

Cưới vợ nên chọn ngày đẹp

Những tháng không nên cưới

Đứng đầu danh sách những tháng không nên cưới chính là tháng 7 âm lịch. Bởi tháng 7 âm lịch theo quan niệm là tháng cô hồn, tháng ma quỷ chính vì thế nó rất xấu, không thích hợp là việc đại sự như cưới xin, xây nhà,… Theo truyện xưa kể lại thì vào tháng 7 âm lịch hàng năm thì vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ phải xa nhau biền biệt đến tận 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Với chuyện tình cảm tương phùng xa cách bi ai như vậy nên đôi bạn trẻ mà lấy nhau trong tháng này cũng sẽ bị chia lìa, không hạnh phúc.

Chưa nói đến thời tiết tháng 7 là lúc mưa dầm dề cả tháng nên gây ra sự khó khăn cho việc cưới hỏi. Chính vì thế các cặp đôi khi cưới xin nên tránh tháng 7.

Tháng 3 âm lịch cũng là một trong những tháng xấu không nên cưới bởi trong tháng 3 có tiết thanh minh. Tiết này gắn với lễ tảo mộ liên quan đến người đã khuất nên thường sẽ không may mắn khi làm chuyện hỉ.

Có nhiều ý kiến nói không nên cưới vào năm cùng tháng tận – tức tháng chạp – tháng 12 như thế sẽ gặp những điều không hay.

Như vậy những tháng không nên cưới bạn cần phải ghi nhớ đó là: Tháng 7, tháng 3 và tháng 12.

Kiêng cưới tháng 7

Những ngày trong tháng không nên cưới

Khi đã chọn được tháng đẹp để làm lễ vu quy thì bạn cũng lưu ý chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Nói riêng về chọn ngày trong tháng thì cần phải tránh ngày rằm và ngày mùng 1. Bởi đây chính là những ngày đại kỵ không được làm đám cưới, nếu không thì sẽ có những hậu quả khó lường như việc sau này vợ hoặc chồng không chết bất đắc kỳ tử thì con cái cũng ốm đau, của cải trong nhà không cánh mà bay.

Những lập luận này đưa ra cho câu hỏi những tháng không nên cưới? mặc dù chưa có một chứng minh khoa học nào xác đáng là bản phải kiêng các tháng 3, 7, 12 âm và các ngày mùng 1 hôm rằm trong tháng. Thế nhưng ông cha ta vẫn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn cũng đừng bỏ qua những chú ý này để chọn ngày lành tháng tốt nhất để làm lễ vu quy nhé!

Chúc đôi bạn hạnh phúc!

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: