Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Lì xì cho đội bưng quả khi nào?

Trong ngày ăn hỏi của các cặp uyên ương không thể không nói đến sự giúp sức của đội bê tráp của cả đằng nhà trai và nhà gái. Việc tặng lì xì cho đội bưng quả cũng đã trở thành một tập tục đẹp trong văn hóa cưới xin của người Việt. Thế nhưng rất nhiều người thắc mắc rằng Lì xì cho đội bưng quả khi nào? Nếu bạn có cùng thắc mắc này thì bài viết dưới đây sẽ đi tìm đáp án chính xác cho bạn nhé!

Lì xì cho đội bưng quả

Phong lì xì cho đội bê tráp có quan trọng hay không?

Lễ ăn hỏi của cô dâu, chú rể bao giờ chúng ta cũng sẽ thấy được đội bê tráp luôn được gia đình 2 đằng nhà trai và nhà gái tặng cho nhau những phong bao lì xì. Dĩ nhiên trong đó sẽ có một số tiền tùy thuộc vào gia cảnh mà số tiền có thể nhiều hoặc ít. Và liệu lì xì cho đội bê tráp có quan trọng không?

Đội bê tráp được chọn là những người chưa có gia đình, họ đến để phụ giúp cho cô dâu, chú rể trong ngày vui. Đồng thời theo quan niệm xưa khi bê tráp có nghĩa “bán duyên” nên rất nhiều bạn trẻ e dè khi được nhờ bê tráp hộ. Phong bao lì xì chính là một sự hóa giải cho sự mất duyên và cũng như một cách cảm ơn của cô dâu, chú rể dành cho đội bê quả. Nên phong lì xì cho đội bê tráp rất quan trọng không thể quên được trong ngày ăn hỏi của cặp đôi.

Lì xì cho đội bưng quả khi nào?

Lì xì cho đội bưng quả sẽ là do hai bên gia đình chuẩn bị, cô dâu và chú rể cũng nên thỏa thuận từ trước để thống nhất giữa hai bên. Thời điểm lì xì cho đội bưng quả sẽ là trước khi nghi thức trao quả bắt đầu. Đội bê quả sẽ được cầm lì xì trên tay từ trước khi nghi thức trao quả cho đến khi đã hoàn tất thủ tục trao sính lễ thì các cặp đôi trao lì xì cho nhau để giữ lại duyên cho mình.

Đội bê quả trao lì xì cho nhau

Quên không lì xì lại có bị sao không?

Có rất nhiều bạn trẻ lo lắng khi trong lúc bối rối hay vì nhiều lý do khiến họ quên không lì xì lại cho đối phương hoặc quên không nhận lì xì thì có sao không? Như đã nói những phong bao lì xì đỏ mang lại may mắn này chính là lời cảm ơn của cô dâu, chú rể đến với họ. Đồng thời nó giống như lá bùa để hóa giải quan niệm bê tráp mất duyên của người xưa. Nhưng không có một minh chứng, con số khoa học nào thống kê đây là việc đúng cả. Nên nếu có sơ xuất quên không trao lì xì thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Trong quá trình bê quả không để quả rơi là cũng không sợ bị mất duyên.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên bạn đã có câu trả lời cho chính mình về thời điểm lì xì cho đội bưng quả rồi chứ?

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: