Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Lì xì cho đội bưng quả bao nhiêu?

Có thể nói rằng tục lệ trao tiền lì xì khi bưng mâm quả ăn trong ăn hỏi luôn là một trong những thuần phong mỹ tục của người Việt ta. Thế nhưng, để có thể tiến hành tục lệ này không gặp phải rào cản nào thì người ta luôn hỏi kinh nghiệm của người đi trước. Nhất là các vấn đề tế nhị liên quan đến tiền bạn như: Lì xì cho đội bưng quả bao nhiêu? Trong lì xì cho đội bưng quả nên để bao nhiêu là hợp lý,… đó cũng chính là một trong nhiều thắc mắc của nhiều đôi uyên ương trong ngày ăn hỏi. Nếu bạn cũng có trùng câu hỏi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Lì xì cho đội bưng quả

Tục lệ trao tiền lì xì bưng mâm quả trong ăn hỏi

Trong quan niệm dân gian xưa thì tục lệ trao tiền lì xì cho đội bưng quả được xem là một phong tục đẹp của ông cha ta. Người ta quan niệm rằng những cặp nam thanh nữ tú chưa lập gia đình đến bê quả cho cô dâu, chú rể trong ngày lễ ăn hỏi là mang duyên của mình chúc mừng cho cô dâu, chú rể. Việc trao lì xì cho đội bưng mâm quả là một cách giữ duyên lại cho chính mình. Đồng thời số tiền trong lì xì cũng là tiền lộc đem lại may mắn do 2 bên gia đình nhà trai, nhà gái chuẩn bị đưa cho đội bê lễ để các cặp đôi trao cho nhau sau khi kết thúc màn trao quả.

Lý do có tục lệ trao tiền lì xì cho đội bưng mâm quả?

Xuất phát từ việc bán duyên của người bưng mâm quả cho cô dâu, chú rể trong ngày lễ ăn hỏi nên để hóa giải điều này thì người xưa dùng một cách đó là lì xì cho đội bê quả. Với phong bao lì xì đỏ may mắn này mà nhà trai, nhà gái chuẩn bị cho đội bê quả như một cách trả duyên cho họ. Khi không bị mất duyên thì bạn sẽ sớm có ý chung nhân cho mình. Chính vì thế mà khi được nhờ hay thuê bê quả bạn hãy nhớ giữ duyên của mình bằng cách nhận phong bao lì xì nhé!

Tiền lì xì cho đội bưng quả tùy thuộc vào gia cảnh mỗi nhà

Lì xì cho đội bưng quả bao nhiêu?

Lì xì cho đội bưng quả bao nhiêu? Chính là một trong những vấn đề khiến đằng nhà trai, nhà gái băn khoăn. Số tiền để vào phong bao lì xì cho đội bê quả bao nhiêu là đủ? Thực tế thì trong phong tục xưa để lại thì số tiền để trong phong bao đỏ kia chỉ là một số tiền nhỏ và mang tính chất tượng trưng. Ý nghĩa chính của phong bao này là giữ lại duyên cũng như may mắn cho đội bê quả chứ không mang ý nghĩa trả công hay mua bán. Cho nên số tiền cho vào phong bao lì xì tùy thuộc vào gia đình bạn chọn lựa. Số tiền bỏ vào thường là những tờ tiền chẵn như: 10 nghìn, 20 nghìn, 50 nghìn, 100 nghìn, 200 nghìn,…Mỗi gia đình sẽ có điều kiện khác nhau nên số tiền trong lì xì cho đội bưng quả cũng khác nhau.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp cho các bạn biết được câu trả lời chính xác của câu hỏi Lì xì cho đội bưng quả bao nhiêu?.

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: