Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Em gái có được bê tráp cho chị gái không?

Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà

Trong ba việc đó thật là khó thay

Thông qua câu tục ngữ trên thì có thể thấy được người phương Đông luôn coi trọng việc cưới xin, vì đây là một việc quan trọng của một đời người. Chính vì thế mà khi dựng vợ, gả chồng cho con cái việc chuẩn bị kỹ lương về tất cả mọi thứ sính lễ, cỗ bàn,…sao cho đúng nghi thức luôn được quan tâm. Nhất là trong lễ ăn hỏi tìm được đội hình bê tráp đẹp, đúng tiêu chí là nỗi băn khoăn của không ít người. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh tiêu chí chọn đội bê tráp là gì? Và Em gái có được bê tráp cho chị gái không? Mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi bài viết dưới đây.

Em gái bê tráp cho chị gái

Tiêu chí chọn đội bê tráp

Tiêu chí để chọn đội bê tráp cũng là một vấn đều mà nhiều người quan tâm. Đội hình này thường là những cặp nam thanh, nữ tú chưa có gia đình. Tùy thuộc vào số mâm quả mà sẽ có số lượng người bưng khác nhau và số mâm quả quy định số người bê tráp. Đối với các tỉnh thành từ Huế trở ra thì những tráp lễ sẽ được nhà trai chuẩn bị và có số lượng là số lẻ như các số: 5, 7, 9 thậm chí lên đến 11 và 15 tráp. Các tỉnh phía Nam thì lễ vật thường là 6 và 8 tráp vì hai  con số này mang ý nghĩa tài lộc.

Một tiêu chí để chọn một đội hình bê tráp đẹp chính là chiều cao của đội bê tráp. Thông thường để đẹp đội hình thì người ta hay chọn đội bưng quả thấp hơn cô dâu, chú rể để tạo ra sự nổi bật, tránh tình trạng nhân vật phụ làm “lu mờ” nhân vật chính.

Đội bê tráp đẹp

Em gái có được bê tráp cho chị gái không?

Căn cứ theo phong tục truyền thống của người Việt ta thì người bưng quả cho nhà trai thì phải là trai chưa vợ, ít hơn hoặc bằng tuổi chú rể. Điều này cũng được áp dụng cho nhà gái là những cô gái bê quả cho cô dâu là gái chưa chồng, ít hoặc bằng tuổi cô dâu. Và như thế thì Em gái có được bê tráp cho chị gái không?

Tùy vào mỗi vùng miền mà sẽ có các quan niệm khác nhau về tiêu chí người bê tráp. Nhiều địa phương cho rằng việc để em gái ruột đi bê tráp cho chị gái trong ngày lễ hỏi sẽ kém may mắn và cuộc sống vợ chồng sau này của chị gái sẽ không được “xuôi đò mát mái”.

Nhưng thực tế có rất nhiều em gái ruột vẫn bê tráp cho chị gái trong ngày cưới hỏi có thể so nhiều nguyên nhân: Không có ai bê tráp cho hoặc quan niệm ở vùng đó khác. Đáng nói là chẳng có chuyện kém may mắn nào xảy ra cả.

Từ điều này bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc Em gái có được bê tráp cho chị gái không? Bạn nên tìm hiểu về phong tục cưới hỏi ở địa phương mình để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đúng tập tục để lễ cưới diễn ra suôn sẻ nhất.

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: