Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Đội bê tráp bao nhiêu người?

Chắc chắn rằng đối với những cặp đôi lần đầu cưới xin sẽ có rất nhiều câu hỏi, băn khoăn về việc tổ chức lễ cưới như nào cho đúng với phong tục, tập quán của người Việt. Nhất là các vấn đề trong ngày ăn hỏi, Đội bê tráp bao nhiêu người? bê tráp cần bao nhiêu mâm? Lễ vật cần có những gì?,…cũng khiến bạn phải đắn đo đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải tỏa tất cả các thắc mắc của bạn nhé!

Đội bê tráp đẹp

Số lượng mâm tráp bao nhiêu thì đủ?

Nói về số lượng người đội hình bê tráp căn cứ vào số tráp hỏi trầu mà cả 2 bên gia đình đã thỏa thuận từ trước. Thông thường thì số lượng tráp hỏi trầu thường là số lẻ là các số: 5 lễ, 7 lễ, chín lễ hay 11 lễ. Còn lại đối với các tỉnh phía Nam thì số lễ ăn hỏi lại là số chẵn: 6 lễ, 8 lễ vì người ta quan niệm với các số này sẽ đem lại may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới.

Đội bê tráp bao nhiêu người?

Số người trong đội bê tráp cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng mâm tráp (Nói riêng với mỗi đằng). Nếu lễ hỏi có 9 tráp thì ứng với đó sẽ là 9 người nam bê lễ và 9 người nữ đỡ lễ. Đối với Lễ cưới có khác hơn một chút so với lễ hỏi vì ngoài những tráp đã quy định phải là số lẻ theo tập tục của mỗi nhà sẽ còn thêm một tráp đặt riêng. Tráp đặt riêng này cũng do người lớn tuổi bưng bê gọi là tráp lễ xin giờ tốt, chiếc tráp này được bê trước tiên và tách biệt với các tráp còn lại. Khi đến gần nhà gái cách chừng 5 đến 10 mét thì người chủ lễ cùng 1 người bê tráp chào đại diện nhà gái xin rước dâu. Khi nhà gái đã nhận lễ rồi đợi đến giờ tốt mới đồng ý cho nhà trai bê các mâm tráp còn lại vào.

Thông qua đây mà bạn đã biết được đội bê tráp cần phải có bao nhiêu người để có thể chuẩn bị thật tốt. Tránh tình trạng thiếu người hoặc phải thuê nhiều người nhưng không cần thiết.

Số lượng người bê tráp (x2) với số lượng tráp

Quần áo cho đội hình bê tráp ăn hỏi nên chú ý gì?

Theo tự nhiên thì đội bê quả nhà trai sẽ mặc áo sơ mi trắng và thắt caravat đỏ phối hợp với quần âu, giày tây.  Đối với đội hình bê lễ phía nhà vợ mặc áo dài có thể màu hồng, đỏ, vàng,…tùy theo sự chọn lựa của nhà gái, lưu ý không nên chọn màu trùng với váy của cô dâu tránh làm cô dâu bị “lu mờ” ngay trong ngày trọng đại của mình.

Nghi thức nhận và trao lễ vật trong ngày lễ ăn hỏi được xem là một nghi lễ vô cùng cần thiết và là nét đẹp trong tập tục cưới hỏi của nước ta. Chính vì thế mà bạn cũng nên tìm hiểu các nét văn hóa này để có thể chuẩn bị về đội hình bê tráp, trang phục bê tráp,…để đám hỏi diễn ra suôn sẻ nhất.

Chúc đôi bạn hạnh phúc trăm năm!

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: