Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Có gia đình rồi bưng quả được không?

Trong ngày hỏi cưới – ngày hạnh phúc của các cặp đôi không thể thiếu được đội hình bưng quả. Đấy chính là một tập tập đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt từ xưa đến nay. Đội hình đội bê quả của cả hai đàng nhà trai và nhà gái họ chính là người đại diện cho cả hai bên thực hiện nghi lễ trao lễ vật và chúc phúc cho đôi vợ chồng. Vì đóng vai trò quan trọng như vậy nên đội hình bê quả cũng phải được chọn dựa trên nhiều tiêu chí. Và bạn thắc mắc Có gia đình rồi bưng quả được không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết hữu ích dưới đây.

Đội bưng quả đẹp

Bưng quả là gì?

Tục bưng quả hay còn gọi là bê tráp được biết đến là một nét đẹp trong tập tục cưới xin của người Việt từ xưa đến nay. Tập tục này diễn ra trong ngày lễ hỏi vợ của nhà trai khi đó đội bê tráp nam sẽ trao lại lễ vật cho nhà gái. Với hình thức này người ta quan niệm đây là cách trao duyên, chúc phúc cho đôi uyên ương hạnh phúc trăm nam. Không dừng lại ở đó còn mong cho cuộc sống vợ chồng sau này của họ thuận hòa, suôn sẻ con đàn cháu đống.

Đội bê tráp nhà trai và cả nhà gái sẽ được gia đình hai bên chuẩn bị phong bao lì xì để khi trao lễ vật xong họ tiến hành trao phong bao lì xì cho nhau để giữ duyên cho mình. Hoặc tùy theo tập tục ở mỗi vùng miền mà phong bao lì xì này sẽ được trao cho đội bê quả từ chính cô dâu, chú rể. Cô dâu trao cho đội bưng quả nam và chú rể sẽ trao cho đội bưng quả nữ.

Bê tráp ngày ăn hỏi - nét đẹp trong đám cưới Việt

Có gia đình rồi bưng quả được không?

Bê quả là một việc làm quan trọng trong lễ hỏi cưới cho nên chọn những người thực hiện việc làm quan trọng này cũng sẽ có những tiêu chí nhất định. Quan niệm xưa kia đội hình bê tráp thường là người thân, bạn bè, hàng xóm. Họ là những nam thanh nữ tú có ngoại hình ổn, là trai chưa vợ, gái chưa chồng và tuổi thường nhỏ hơn hoặc bằng chú rể và cô dâu. Đủ các tiêu chí này thì đội bê tráp mới có thể giúp cho cô dâu, chú rể trong cuộc sống vợ chồng gặp nhiều may mắn. Dựa vào đó mà ta có câu trả lời cho câu hỏi Có gia đình rồi bưng quả được không?

Tuy nhiên có rất nhiều vùng miền họ lại không quan tâm cho lắm đến việc chọn lựa người bê tráp phải có những tiêu chí như trên. Mà quan trọng hơn là những người đó đã chịu giúp mình đã là một điều quý giá rồi. Cho nên, trong nhiều đám hỏi ta cũng sẽ bắt gặp nhiều người bưng quả đã có gia đình. Quan trọng là chọn làm sao cho đẹp đội hình, cân đối giữa nam và nữ với số lượng ngang bằng nhau là hợp lý nhất.

Hạnh phúc hôn nhân chính là do đôi uyên ương quyết định, hãy luôn trân trọng và yêu thương nhau thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm. Nên bạn đừng quá lo lắng cho hạnh phúc gia đình khi không may nhờ người có gia đình bê quả nhé!

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: