Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Cách treo lì xì lên cây đào

Tết đến, xuân về đào mai khoe sắc khiến không gian xuân càng thêm đẹp, thêm vui. Việc trang trí cây đào ở miền Bắc cũng được rất nhiều người quan tâm nhất là cách treo bao lì xì lên cây đào. Có đôi khi bạn phân vân tại sao cùng treo lì xì lên cây đào mà nhà người ta lại giúp cho cây đào trở nên rực rỡ như vậy còn nhà mình nhìn kém sang không? Hãy cùng theo dõi các bí quyết treo lì xì lên cây đào đẹp nhất dưới đây để trang hoàng không gian sống của bạn thêm đẹp trong dịp tết đến nhé!

Treo lì xì lên cây đào

Chọn mua cây đào, cành đào đẹp và hợp phong thủy nhất

Để trang trí được cây đào đẹp thì việc đầu tiên bạn cần phải mua được cây đào đẹp, hợp phong thủy đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Là một người sành về chơi đào thì hoa đào phải có cánh kép và màu sắc tươi thắm. Cánh hoa đào phải đều, xen kẽ nhau và cánh vừa phải. Các nhánh nhỏ thì phải vút ra ngoài tán và cây có nhiều nụ hoa trải đều từ đầu đến ngọn đào. Đối đào có cành to thường sẽ ít hoa hơn với những cây đào có nhiều nhánh. Chọn cây đào có các nhánh bắt đầu cùng một điểm thì cây đào sẽ cân đối và đẹp mắt hơn.

Hiện nay người miền Bắc lại ưa chuộng đào cành thì chọn đào cành cũng có những bí quyết riêng. Hãy chọn cành đào tùy theo không gian của căn nhà, tránh chọn cành đào quá to khi không gian nhà bạn quá hẹp và ngược lại không gian rộng lại chọn cành đào nhỏ gây mất cân đối. Bạn nên chọn  những cành đào sở hữu tán tròn và các nhánh, cành phân bố đều, có dăm nhỏ. Với những cành đào có dăm nhỏ sẽ có rất nhiều nụ và mập mạp hơn.

Trang trí cây đào bằng lì xì

Cách treo lì xì lên cây đào

Để giúp cho cây đào ngày tết thêm đẹp và rực rỡ hơn thì bạn hãy trang trí cây đào bằng cách treo những phong bao lì xì may mắn, đèn, đồng xu, pháo giấy,…. Khi biết cách trang trí bạn sẽ hoàn thiện hình dáng của cây đào và giúp không gian ngày Tết đẹp hơn.

Trang trí cây đào đậm nét cổ truyền

Nếu bạn yêu thích trang trí cây đào ngày tết theo hương vị cổ truyền thì hãy chọn phong bao lì xì đỏ và kết hợp với đồng xu phú quý có màu vàng cùng các câu đối chúc tết. Đừng quên 1 đến 2 bộ đèn nháy và cuốn dây đèn quanh cây đào theo hình dáng tùy thích.

Trang trí cây đào đậm nét thiên nhiên

Để mang thiên nhiên đến cho cây đào thì bạn chỉ cần thêm trên cành đào những chú chim giả, quả đào nhựa kết hợp với lì xì đỏ để vẫn mang dư vị ngày Tết.

Lưu ý là nên treo lì xì, quả giả, câu đối đều xung quanh cây để tạo ra sự hài hòa, cân đối mà vẫn tự nhiên cho cây đào nhé! Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ được “lột xác” trở nên tươi mới và đẹp hơn trong ngày tết đấy.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: