Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Cách trao lì xì khi bê tráp

Trong phong tục cưới xin của người Việt, đặc biệt là trong ngày lễ ăn hỏi có rất nhiều thủ tục mà cô dâu, chú rể cũng như đội bưng quả hay còn gọi là đội bê tráp cần phải nhớ. Nghi thức bưng quả diễn ra và Cách trao lì xì khi bê tráp như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Trao lì xì khi bê tráp

Những chú ý quan trọng khi bê tráp

Khi đội tráp được hẹn có mặt ở nhà trai sớm hơn khi nghi thức trao lễ diễn ra, thông thường sẽ là khoảng trước 1 giờ khi nhà trai chuẩn bị sang nhà gái. Những ai đến trước sẽ có quyền chọn tráp trước và chú ý trang phục chỉnh tề và đúng yêu cầu. Một lưu ý nữa đó chính là khi bê tráp cần phải chú ý đến thứ tự của các mâm tráp, mâm trầu cau sẽ là mâm trước nhất, bởi quan niệm “miếng trầu là đầu câu chuyện”. Tiếp sau đó là mâm hoa qur, lợn quay, rượu thuốc, bia, xôi, bánh và các mâm còn lại.

Người bê tráp cần bê 1/2 tráp còn 1/2 tráp để bố mẹ có thể là chú rể bê để chụp ảnh cho đẹp và không nên bê 1 mình.

Bê tráp nên quay chữ hỉ ra phía trước, rồng phượng cũng phải được quay đầu ra phía trước không bê tráp che mặt khi chụp ảnh. Đi theo đoàn và đợi nhau đi không nên đi lẻ tẻ.

Khi đã đến nhà gái thì các bạn nam nhà trai bê tráp cần phả chuẩn bị hàng lối và tiến hành trao đổi với nhau về độ nặng của tráp lễ. Trường hợp nếu nặng quá nhờ người hỗ trợ  và đi đúng hàng, đúng lối vào nhà gái. Nhà gái đón sẵn ở cửa và sẵn sàng phụ các bạn nam bê lễ. Sau đó thì từng mâm quả được trao cho nhà gái từ cổng rồi đặt ở bàn thờ gia tiên. Rồi sau đó ra trao cho nhau lì xì bê tráp.

Đội bê quả nhà trai trao lì xì cho đội đỡ quả nhà gái

Cách trao lì xì khi bê tráp

Khi việc trao quả đã xong thì tiến hành việc trao lì xì giữa hai bên. Những phong bao lì xì này cũng đã được hai bên chuẩn bị từ trước cho đội bê quả của mình. Bởi theo quan niệm dân gian thì tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi được coi là một nét đẹp cổ truyền để giúp cho các cặp đôi nam nữ bê tráp giữ lại duyên cho mình.

Lúc đó thì bên đỡ lễ nhà gái cùng bê lễ nhà trai sẽ trao đổi cho nhau những phong bao lì xì đỏ. Cách thức diễn ra nhanh chóng nhưng bạn đừng bao giờ quên trao lại phong bao lì xì cho đối phương nếu không muốn bị mất duyên nhé!

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: