Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Cách dạy con về giá trị của đồng tiền khi nhận bao lì xì tết 2019

Từ xưa đến nay việc tặng phong bao lì xì tết nhằm chúc may mắn, tấn tài tấn lộc trong cả năm nay. Trẻ em được nhận bao lì xì kèm theo lời chúc chăm ngoan, học giỏi và sức khỏe luôn tốt. Nhưng việc quản lý tiền lì xì của con cái như thế nào cũng là một vấn đề mà bậc làm cha mẹ nên quan tâm.

Truyền thống tặng bao lì xì không phải chỉ có ở nước ta mà còn là phong tục phổ biến ở các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc. Việc tặng bao lì xì tết 2019 cho trẻ em không kèm theo các lời chúc tốt đẹp mà đây còn là dịp cho các bậc phụ huynh rèn luyện cho trẻ.

Rèn luyện tính lịch sự, biết tôn trọng người khác

Ngày nay khi nhận được phong bao lì xì từ người lớn, có nhiều trẻ em mở luôn phong bao lì xì trước mặt người tặng. Hơn thế nữa, có nhiều trẻ còn tỏ thái độ không hài lòng khi thấy số tiền được tặng ít. Thái độ nhận quà thể hiện sự kính trọng của người được nhận đối với người tặng. Phải để cho trẻ hiểu rằng giá trị đồng tiền trong phong bao lì xì là bao nhiêu không quan trọng bởi nó mang ý nghĩa chúc may mắn, mang đến điều tốt lành cho người được nhận. Không nên mở phong bao lì xì trước mặt người tặng vì điều đó thể hiện bạn thiếu tôn trọng người tặng.

Độ tuổi nhận bao lì xì là bao nhiêu

Thông thường trẻ em và những người cao tuổi được nhận bao lì xì. Tặng bao lì xì cho trẻ em mang ý nghĩa chúc trẻ hay ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi. Đối với người cao tuổi, việc tặng phong bao lì xì có ý nghĩa chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, khỏe mạnh cùng con cháu. Tuy nhiên có nhiều sinh viên cũng được nhận bao lì xì từ họ hàng vì đối tượng này còn đi học, chi phí cho việc học và sinh hoạt hàng ngày không phải ít. Vì vậy tặng phong bao lì xì cho sinh viên nhằm động viên các bạn cố gắng học tập thật tốt và phần nào đỡ được chi phí học hành.

Phong tục nhỏ, bài học lớn

Tiền dùng lì xì trong phong bao lì xì thường là các đồng tiền mới tinh làm cho trẻ có cảm giác mới mẻ, nâng niu, phải giữ gìn thật cẩn thận, không làm nhàu nát. Đây cũng là cơ hội để rèn luyện cho trẻ cách chi tiêu, thái độ biết ơn trân trọng đối với những gì mình được nhận.

Tuy phong tục lì xì tết chỉ là một nét nhỏ trong ngày tết nhưng lại thể hiện rất nhiều điều ý nghĩa đáng trân trọng. Việc dạy dỗ con trẻ là cả một quá trình dài lâu đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên nhẫn. Qua đây cũng là một cơ hội giúp trẻ hoàn thiện bản thân hơn.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: