Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bưng lễ quá 3 lần thì sao?

Bưng lễ quá 3 lần thì sao? chính là một trong những thắc mắc của rất nhiều cô gái đã và đang nhận được lời mời bê lễ hộ. Việc bưng lễ quá 3 lần có ảnh hưởng đến đường tình duyên của mình? Đừng lo lắng quá mà hãy tham khảo các chia sẻ hữu ích dưới đây để tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

Đội bưng quả

Nghi thức bê tráp bắt nguồn từ đâu?

Để trả lời cho câu hỏi bưng lễ quá 3 lần thì sao? thì chúng ta hãy đi tìm căn nguyên vì sao lại có nghi thức bê tráp nhé! Thuở xưa các cụ ta vẫn có câu “Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nhằm để nói nhiều cuộc tảo hôn khi đó cô dâu còn rất nhỏ. Như vậy trong lúc tổ chức hôn lễ thì rất cần phù dâu, hay nói như ngày nay gọi là người bưng quả, người đỡ tráp,…để dẫn cô dâu sang nhà chồng. Người phù dâu này được gia đình cô dâu hoàn toàn tin tưởng là sẽ mang lại may mắn, tình duyên đẹp đẽ nhất cho cô dâu trong cuộc sống vợ chồng.

Nghi thức bê tráp

Còn hiện nay – phù dâu hiện đại hay người bê tráp sẽ có các tiêu chí “dễ thở” hơn so với trước. Chỉ cần là người thân, bạn bè hoặc có thể thuê ngoài là những cô gái độc thân và chưa có gia đình, ưa nhìn là được. Họ sẽ đảm nhiệm trọng trách là nhận lễ vật từ nhà trai mang đến và chúc hạnh phúc cho cặp uyên ương. Thậm chí sẽ đón khách, rót nước, pha trà cho quan viên hai họ trong ngày ăn hỏi.

Bê tráp quá 3 lần sẽ mất duyên?

Theo quan niệm để lại thì đối với các cô nàng còn độc thân thì khi đi bê tráp 3 lần cũng sẽ mất duyên. Vì người ta vẫn thường nói khi đi bê tráp chính là trao duyên của mình cho cô dâu, chú rể nên khi bê tráp càng nhiều thì đội bê tráp này sẽ cạn duyên. Họ sẽ khó lòng tìm được  người thương của mình, đường tình duyên cũng sẽ trắc trở hơn. Liệu quan niệm này có đúng?

Thực tế cho thấy chưa có một thống kê nào cho thấy những cô gái đi bê tráp là bị mất duyên. Ngược lại có nhiều người đi bê tráp họ lại tìm được nửa kia của mình ngay trong đám hỏi. Cho nên việc Bê tráp quá 3 lần sẽ mất duyên? Là chưa có căn cứ xác đáng.

Nhận bao lì xì để không mất duyên

Cách hóa giải bê tráp mất duyên

Hiểu được điều này mà người xưa cũng đã có cách hóa giải sự mất duyên này cho đội bê tráp bằng cách hai bên gia đình sẽ chuẩn bị phong bao lì xì đỏ có một chút tiền để trao cho đội bê tráp. Ý nghĩa của phong bao lì xì không chỉ là lời cảm ơn đến đội bê tráp đã góp công sức cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới hỏi mà đồng thời “trả duyên” cho chính họ. Cho nên khi nhận được lời mời bê quả bạn đừng để quả rơi và nhận phong bao lì xì để giữ duyên cũng như lấy may mắn cho mình nhé!

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: