Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bê tráp nhiều có mất duyên không?

Theo quan niệm của người xưa để lại thì con gái bê tráp đáp hỏi sẽ bị mất duyên. Và thực hư quan niệm này đúng hay sai cũng là một vấn đề của rất nhiều bạn gái khi được nhờ bê tráp hộ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Bê tráp có mất duyên không? ngay sau đây.

Bê tráp trong lễ ăn hỏi của người Việt

Vì sao có quan niệm bê tráp có mất duyên

Mùa cưới đến, cô dâu, chú rể lại tất bật chuẩn bị cho ngày chung đôi của mình sao cho đúng với thuần phong mỹ tục của người Việt ta. Một trong những công việc không thể bỏ qua trong ngày vui đó chính là tìm những cặp nam thanh, nữ tú chưa có gia đình để đỡ quả, chúc phúc cho mình trong ngày hỏi cưới.

Từ xưa, dân gian quan niệm khi con gái bê đỡ tráp cho đám cưới thì sẽ mất duyên, khó mà lấy được chồng. Chính vì điều này mà càng hạn chế việc bê tráp càng tốt, số lần bê tráp lý tưởng để tránh những điều không hay đó là tối đa 3 lần. Quan niệm này không biết bắt nguồn từ đâu nhưng giải thích cho điều này chính là khi người con gái trao và  nhận quả đồng nghĩa với việc bạn đã ứng duyên của mình cho người khác. Cho nên những người bê tráp nhiều lần thì nguy cơ “ế” càng cao, nên nhiều bạn nữ tỏ ra e dè khi nhận được lời ngỏ bê quả hộ vì sợ mất duyên.

Bê tráp nhiều lần nguy cơ "ế" càng cao?

Bê tráp có mất duyên không?

Quan niệm của người xưa là bê tráp mất duyên thế nhưng lại chưa có một minh chứng khoa học hay một con số cụ thể nào nói lên điều đó. Trong thực tế thì có không ít cô gái tìm được ý trung nhân của mình khi bưng quả cho bạn bè. Bởi trong ngày vu quy của đôi bạn trẻ các cô gái có cơ hội gặp rất nhiều chàng trai chưa vợ cho nên họ dễ dàng làm quen, thậm chí đi đến hôn nhân sau buổi gặp gỡ đó. Việc có duyên hay không là do tính tình, cách cư xử của mình với người khác. Cứ mỗi lần được xúng xính áo dài bê tráp trông các cô gái thật rạng rỡ và tươi tắn như hoa thì ai bảo là không có duyên đúng không nào?

Cách bê tráp không mất duyên

Quan niệm bê tráp mất duyên cũng chỉ mang phần tương đối nhưng lại có ý kiến “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy bạn có biết cách bê tráp mà không mất duyên không?

Để hóa giải việc bê tráp mất duyên thì bên nhà cô dâu cũng chuẩn bị một phong bao lì xì đỏ trong đó có 1 số tiền nhỏ vừa làm quà vừa để “lại duyên” cho cô gái. Cho nên khi bê tráp các cô gái đừng quên nhận lại lì xì như một cách giữ duyên cho mình.

Khi bưng quả chỉ mất duyên là khi đang trao sính lễ thì bạn làm rơi. Chính vì thế muốn không mất duyên bạn chỉ cần cẩn thận khi trao, nhận lễ vật là không có gì phải lo lắng, bận tâm.

Hy vọng bài thông tin trên đã giải đáp giúp bạn thắc mắc bê tráp có mất duyên không? một cách tường tận nhất.

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: