Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bê tráp mà không đổi lì xì có sao không?

Rất nhiều bạn trẻ khi nhận lời mời bê tráp cho cô dâu, chú rể nhưng lại quên mất không đổi lì xì. Liệu điều này có ảnh hưởng đến đường tình duyên thật của bạn như những lời đồn đại về việc mất duyên khi không đổi lì xì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho các bạn được biết rõ hơn về việc Bê tráp không đổi lì xì có sao không?

Tục đổi lì xì trong ngày hỏi cưới

Vì sao lại lì xì khi bê tráp ăn hỏi?

Theo quan niệm xưa kia của tổ tiên xuất phát từ việc bán duyên của người bê tráp cho cặp đôi trong ngày lễ ăn hỏi. Nhằm giúp đội bê tráp tránh khỏi điều không hay theo quan niệm đó là mất duyên các gia đình tổ chức đám cưới đã chuẩn bị khá chu đáo và không thể quên được những phong bao lì xì đỏ may mắn. Bao lì xì này giống như một lá bùa hóa giải được quan niệm trên, giữ lại duyên cho đội bê tráp

Trong các phong bao lì xì có một ít tiền nhỏ để đội bê tráp nhà trai và đội đỡ tráp nhà gái đáp lễ lại cho nhau. Khi mà lễ trao tráp đã kết thúc thì đội bê lễ sẽ “lại duyên” trước sự chứng kiến của quan viên hai họ. Ý nghĩa của việc đổi lì xì chính là mong muốn các chàng trai, cô gái có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, suông sẻ nhất. Cũng từ đó tập tục đổi lì xì trong lễ ăn hỏi cũng trở thành thành một phong tục đẹp mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt ta.

Đội bê tráp đổi lì xì cho nhau

Bê tráp không đổi lì xì có sao không?

Trong lúc bạn bê tráp vì một số lý do bạn không biết hoặc quên mất không đổi lì xì và điều này khiến bạn lo lắng? Bạn lo lắng mình liệu có mất duyên? Thực tế cho thấy không có bất cứ một số liệu thống kê cụ thể nào cho thấy được những người bê tráp mà mất duyên. Thậm chí họ lại tìm được người thương của mình khi đi bê tráp. Vậy quan niệm của dân gian cũng chưa có một khoa học nào chứng minh là đúng nên bạn hãy cứ thoải mái về việc quên không đổi lì xì.

Các cặp đôi khi bê tráp nên chú ý không để bị rơi quả là được, bởi chỉ có rơi quả thì mới mất duyên thôi nhé! Nên hãy cứ vui vẻ chúc phúc cho cô dâu chú rể nhân ngày vui của họ.

Bài viết trên đây  chính là một số các thông tin nhằm giúp cho các bạn giải đáp câu hỏi Bê tráp không đổi lì xì có sao không? Các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình rồi chứ?

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: