Bê tráp không đổi lì xì có sao không?

Bê tráp không đổi lì xì có sao không? - một trong những vấn đề được rất nhiều các bạn trẻ đi bê tráp cho đám cưới quan tâm. Bởi khác với ngày xưa thì đám cưới ngày nay không có phù dâu mà thay vào đó là đội ngũ bê tráp nhà trai và nhà gái bao gồm 5 – 7 – 9 đôi hoặc lớn hơn. Công việc của các cô gái là nhận mâm lễ vật từ đội bê tráp bên nhà trai trong ngày ăn hỏi. Yêu cầu đối với người bê tráp rất đơn giản họ chỉ cần là người chưa có gia đình và có ngoại hình ưa nhìn là được.

Tục đổi lì xì trong ngày ăn hỏi – một tục lệ đẹp

Nguồn gốc của việc bê tráp đổi lì xì

Theo quan niệm dân gian thì những cô gái/ chàng trai nhận bê tráp trong lễ ăn hỏi thường sẽ bị mất duyên. Nhất là khi bê tráp quá 7 lần họ sẽ không còn duyên và thậm chí sẽ không thể gặp được ý trung nhân của mình nữa. Không ai có thể lý giải tường tận về nguồn gốc của quan niệm đó có từ khi nào nhưng cho đến nay thì nhiều cô nàng độc thân, hay các anh chàng “chăn đơn gối chiếc” khi bê tráp quá nhiều lần cũng lo sợ bị “ế”.

Lì xì đẹp cho ngày bê tráp

Và tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi cũng lại được xuất phát từ việc bán duyên của người bê tráp cho cặp đôi chính (Cô dâu, chú rể) trong ngày lễ ăn hỏi. Chính vì thế mà có thể giúp đội bê tráp không mất duyên cũng như sớm có ý chung nhân thì họ sẽ được bù đắp bằng một phong bao lì xì xinh xắn. Trong phong bao lì xì đỏ đó có một số tiền nhỏ coi như một lời hóa giải để đội bê tráp trả lại tình duyên cho mình.

Lì xì cưới sang trọng và đẹp

Ý nghĩa của việc lì xì cho đội bê tráp

Vào ngày ăn hỏi trọng đại thì nhà trai chuẩn bị lễ vật đưa đến nhà gái và nhà gái cũng phải chuẩn bị một đội đỡ tráp tương ứng với số mâm lễ bên nhà trai. Sau phong tục bưng tráp này là nghi lễ nhỏ trao duyên. Nhà trai nhà gái cũng chuẩn bị tiền lì xì để tiến hành trao tráp cho nhau thì cả hai bên đều đổi lì xì cho nhau theo từng đôi một. Ý nghĩa của việc lì xì này là để thay đổi quan niệm mất duyên của người xưa sợ mất duyên. Khi trao lì xì như thế là để giữ duyên, đồng thời là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúng cho các bạn trai, bạn gái sớm tìm được một nửa của mình.

Trao đổi lì xì là để giữ duyên

Bê tráp không đổi lì xì có sao không?

Khi nhận mâm lễ từ nhà trai, các cô nàng bê tráp nhà gái sẽ được đội bê lễ nhà trai lì xì cho và ngược lại. Nhưng nhiều trường hợp vì lý do chủ quan, khách quan mà cả hai bên quên không đổi lì xì cho nhau. Vậy việc này có ảnh hưởng gì không?

Khi bê tráp không đổi lì xì thì theo quan niệm trên là bạn sẽ bị mất duyên. Tuy nhiên thì không có một lý giải nào chính xác cho điều này nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Hơn nữa trong lúc bê tráp bạn cũng nên cẩn thận không để quả, lễ vật rơi xuống là được.

conten 1 / 0 Bình luận / 22/ 11/ 2018

Viết bình luận

Blog Tags

Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand
Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand
Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand
Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand
Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand
Bao lì xì giá lẻ giá sỉ brand