Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bê tráp có mất duyên không?

Trong ngày ăn hỏi của cặp đôi thì không thể thiếu được vai trò của đội bê quả. Theo sự truyền tụng của dân gian để lại thì việc bê tráp hộ người khác quá nhiều thì sẽ hết duyên. Điều này gây ra tâm lý lo lắng cho những ai đã từng bê tráp hoặc đang chuẩn bị được mời bê hộ. Đáp án về vấn đề Bê tráp có mất duyên không? sẽ được hé mở ngay trong bài thông tin dưới đây.

Bê tráp trong ngày ăn hỏi

Lưu ý về đội hình bê tráp trong ngày ăn hỏi

Xưa nay thì cứ một đám ăn hỏi lại cần có một đội ngũ bê tráp mỗi đằng nhà trai hay gái đều có số lẻ như: 5, 7, 9,…người. Nhiệm vụ chính của đội ngũ bê tráp này chính là trao, nhận những mâm lễ vật từ nhà trai cho nhà gái phụ giúp cho việc tiếp khách trong ngày đưa dâu. Yêu cầu của đội ngũ bê tráp cũng đơn giản đó là ưa nhìn và chưa kết hôn là được.

Quan niệm bê tráp mất duyên liệu có đúng hay không?

Quan niệm bê tráp mất duyên dường như cũng đã ăn sâu, bén rễ vào trong đời sống văn hóa của dân gian ta. Người ta cho rằng với những ai mà hay đi bê tráp trong ngày ăn hỏi thì sẽ mất duyên, vì khi đó là bạn đã bán duyên lại cho cô dâu, chú rể. Nhưng quan niệm này liệu có đúng?

Cũng không rõ nguồn gốc của quan niệm khi bê tráp thì bị mất duyên là ở đâu nhưng đến nay rất nhiều cô nàng độc thân khi được nhờ bê tráp đều tỏ ra ái ngại. Họ lo sợ khi bê tráp quá nhiều lần thì sẽ mất duyên, không tìm được ý chung nhân của mình. Nhưng trên thực tế lại chưa có một thống kê khoa học nào nói về việc bê tráp là mất duyên. Thậm chí có rất nhiều cô gái, chàng trai tìm được nửa còn lại của mình khi tham gia bê tráp cho bạn bè, người thân của mình.

Không muốn bị mất duyên thì nhận lì xì

Không bị mất duyên khi bê tráp nên làm gì?

Nếu như bạn lo lắng, phân vân không biết làm như thế nào để chối từ lời mời bê tráp mà vẫn giữ được duyên thì đừng quên nhận lì xì từ bên nhà cô dâu. Việc nhận lì xì chính là một phương pháp theo người xưa truyền tụng lại để hóa giải việc bê tráp là bán duyên.

Thêm với đó là trong quá trình bê tráp bạn hãy cẩn thận không để cho quả bị rơi. Nếu có thể thì đừng ngại kiểm tra xem mâm quả đó đã chắc chắn hay chưa nhé!

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì cho đến nay việc bê tráp mất duyên chưa hề có một sự thừa nhận khoa học nào kiểm chứng cả. Mà đây chỉ là quan niệm dân gian truyền tụng lại mà thôi, hãy cứ vui vẻ nhận lời bê tráp để chúc phúc cho cô dâu chú rể và nhận lại phong bao lì xì lấy may cho mình. Biết đâu trong ngày ăn hỏi đó bạn lại gặp được ý chung nhân của mình thì sao?

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: