Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bao lì xì đẹp 2019

Phong tục tặng bao lì xì ngày tết không còn xa lạ gì đối với nước ta. Tặng bao lì xì trong ngày tết mang ý nghĩa chúc người được tặng một năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc, sức khỏe bình an. Từ đó mối quan hệ giữa mọi người càng thêm gắn kết hơn.

Trong phong tục xa xưa, mọi người thường tặng phong bao lì xì có màu đỏ. Phong bao lì xì được làm từ chất liệu nilon nhỏ là chủ yếu. Ngoài ra còn có phong bao lì xì làm bằng giấy. Các loại bao lì xì này đều được sử dụng màu đỏ là chủ yếu. Vài năm trở lại đây, đặc biệt là phong bao lì xì 2019 đã có những bước thay đổi đáng kể về cả màu sắc lẫn hình thức.

Kích thước bao lì xì

Bao lì xì đẹp 2019 được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Kích thước chủ yếu được sử dụng có chiều dài và chiều rộng khoảng 16cm và 8cm, tức là kích thước bao lì xì có thể để vừa tờ tiền với mệnh giá 500 nghìn đồng. Thay vì việc phải gấp đôi hay gấp ba đồng tiền vào mới có thể để vừa trong bao lì xì, bây giờ bạn chỉ cần để thẳng đồng tiền vẫn có để vừa trong bao lì xì.

Bên cạnh những bao lì xì có kích thước như vậy, bao lì xì đẹp 2019 có kích thước bằng nửa tờ tiền vẫn được nhiều người sử dụng. Kích thước của loại bao lì xì này bằng ½ loại như trên. Mặc dù hơi bất tiện trong việc chúng ta phải gấp đôi tờ tiền mừng tuổi mới có thể để vừa trong phong bao lì xì thì chúng lại được ưa thích bởi tính nhỏ gọn.

Thiết kế hoa văn trên bao lì xì đẹp 2019

Trước đây phong bao lì xì thường có thiết kế bằng những họa tiết dân gian như hình 12 con giáp, hình phật bà mang đậm nét văn hóa cổ kính xa xưa. Ngày nay, các họa tiết trên phong bao lì xì được cách điệu hơn. Các câu nói nổi tiếng trong năm, hình ảnh 12 con giáp cách điệu mang màu sắc hiện đại đang là những mẫu rất hot được giới trẻ ưa chuộng. Song song vẻ hiện đại vẫn còn lưu lại những nét cổ xưa. Hình ảnh trông bánh chưng, rước đèn chơi tết hay cây mai, cành đào với nhiều màu sắc tươi vui cũng được nhiều người lựa chọn

Chất liệu dùng làm phong bao lì xì đẹp 2019

Những năm trở về trước, phong bao lì xì được làm từ chất liệu nilon và giấy. Còn hiện nay phong bao lì xì được sản xuất trên các loại giấy khác nhau như giấy kraft, giấy ốp, giấy Couche. Giấy kraft thường có màu truyền thống là giấy kraft vàng và  kraft trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Các màu tự nhiên: nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Giấy Karft có tính chất  đanh, dẻo dai và tương đối thô. Độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt.  Giấy ốp là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 ... Giấy ốp có bề mặt nhám, bám mực tốt cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn, tập học sinh và các ứng dụng khác. Loại giấy này cũng được sử dụng nhiều để làm phong bao lì xì. Giấy Couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Chính vì đặc điểm dầy và mịn nên loại giấy này được nhiều người yêu thích sử dụng

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: