Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bao lì xì cưới ở Đà Nẵng

Ở nước ta, mỗi một vùng miền khác nhau có phong tục cưới hỏi riêng. Phong tục cưới hỏi ở miền Bắc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo đến từng chi tiết, đối với miền Nam là sự phóng khoáng và thoải mái. Còn miền Trung lại là sự giản đơn và chặt chẽ. Tuy nhiên, dù ở vùng miền nào đi chăng nữa thì phong tục lì xì cưới cũng không thể bỏ qua. Đà Nẵng là một tỉnh thuộc miền Trung, vậy phong tục cưới hỏi ở đây như thế nào?

Mẫu bao lì xì cưới tại Đà Nẵng

 

 


 

 

Phong tục cưới hỏi ở Đà Nẵng cũng như các vùng miền khác trên cả nước, đều tuân thủ theo những bước chung của một đám cưới là lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

 

Lễ dạm ngõ

Đây là buổi đầu tiên gặp gỡ giữa hai bên nhà trai và nhà gái. Nhà trai sẽ chuẩn bị khay trầu cau, hoa quả và chai rượu sang bên nhà gái. Đi cùng cha mẹ nhà trai còn có các ông, các chú đại diện cho gia đình nhà trai sang bên nhà gái đặt vấn đề cưới xin giữa hai nhà.

Tương tự như vậy, để đáp lễ với gia đình nhà trai, bên nhà gái cũng có các ông, các chú ngồi nói chuyện với nhà trai và chuẩn bị bữa cơm mời đoàn dạm ngõ nhà trai ở lại sau khi hai gia đình đã bàn xong câu chuyện. Trong buổi lễ dạm ngõ, hai bên gia đình sẽ bàn bạc ngày giờ tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới để xin rước dâu về.

Lễ ăn hỏi

Bước tiếp theo sau khi kết thúc buổi dạm ngõ là lễ ăn hỏi. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị các mâm tráp lễ vật gồm có trầu cau, hoa quả, thuốc lá, bia rượu nước ngọt, nhiều nhà còn bày thêm nem chua, bánh su sê trên mâm lễ quả. Các mâm lễ được trang trí và tết theo hình long, phụng với ý nghĩa sum vầy, trăm năm hạnh phúc.

Trong buổi lễ ăn hỏi, gia đình nhà trai mang các mâm lễ quả sang nhà gái nói chuyện và làm thủ tục xin rước dâu. Hai bên cùng trao và nhận các mâm lễ tráp và bao lì xì cưới ở Đà Nẵng. Đây là phong tục không thể thiếu trong buổi lễ ăn hỏi. Việc lì xì cưới cho đội bê tráp mang ý nghĩa chia sẻ duyên lành, niềm vui, hạnh phúc của cô dâu – chú rể.

Lễ cưới

Cuối cùng ngày trọng đại nhất cũng đã đến. Trong buổi lễ cưới, đội ngũ nhà trai gồm có các ông, các bà, cô chú, bạn bè gia đình nhà trai xuất phát vào đúng giờ đẹp đã định trước để sang bên nhà gái. Trước khi vào nhà gái, đoàn rước dâu cử một người trong họ tộc mang theo khay rượu vào nhà cô dâu để trình giờ xin được vào làm lễ. Sính lễ vẫn là năm mâm quả như lễ ăn hỏi. Nếu nhà gái có bày bàn thờ gia tiên, nhà trai mang theo đôi nến hồng để gắn lên chân nến đặt sẵn.

Bình luận

Lưu công triều

5/15/2019 9:28:09 AM

Tôi muốn mua bao li xi đám cuoi

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: